Trường THCS Tam Thanh tổng kết năm học 2010-2011

27052011123_120                                             Sáng ngày 27/5/2011, trường THCS Tam Thanh tổ chức Lễ tổng kết năm học 2010 - 2011. Đến dự buổi Lễ có đại diện Phòng GD&ĐT Phú Quý, đại diện lãnh đạo chính quyền xã Tam Thanh; đại diện hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể CBGV-CNV và học sinh toàn trường.

Năm học 2010 - 2011 được xác định là năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; tăng cường kỷ cương nề nếp, phấn đấu tạo bước chuyển biến cơ bản về quản lý giáo dục, về chất lượng dạy học, thi cử nghiêm túc. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn theo dõi sát sao tình hình dạy và học của giáo viên và học sinh, theo dõi tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống, kịp thời chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực; tổ chức tập huấn soạn giảng giáo án điện tử cho tất cả giáo viên. Với sự chỉ đạo sâu sát của BGH, sự nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên và sự phấn đấu học tập của học sinh. Kết quả cuối năm học, nhà trường đã duy trì được sĩ số học sinh là 661/668 em, giảm 7 em, chiếm tỉ lệ 1,04% so với đầu năm học; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá trở lên là 607 em, chiếm tỉ lệ 91,8%, còn lại là học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình; học sinh xếp loại học lực trung bình trở lên là 520 em, chiếm tỉ lệ 78,6%; Số học sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp là 180 em, chiếm tỉ lệ 100%; 23 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiếm tỉ lệ 65,7%; Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị UBND huyện công nhận 40 CBGV-CNV đạt danh hiệu LĐTT, trong đó: 20 CBGV-CNV xuất sắc đề nghị khen thưởng; 04 tổ đạt danh hiệu tập thể LĐTT; 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đầu tư vào giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn chú trọng đến các hoạt động thi đua phong trào. Cụ thể trong năm học này, nhà trường đạt giải nhất Hội thi “Tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường” cấp THCS; 03 giải nhất cá nhân và giải nhất tập thể trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần II, do Phòng GD&ĐT tổ chức; 01 học sinh đạt giải nhất kỳ thi giải toán qua mạng internet cấp huyện.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao khen thưởng 80 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; 221 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 4 học sinh đạt danh hiệu vườn hoa điểm 10; 2 học sinh và 4 tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Với những kết quả nhà trường đã đạt được, thầy Trần Hữu Hòa - chuyên viên phòng GD&ĐT Phú Quý đã biểu dương tập thể giáo viên và học sinh của trường, đồng thời mong muốn CBGV-CNV nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được để gặt hái những kết quả cao hơn trong năm học 2011 - 2012.

Trần Thị Nở @ 20:01 06/09/2011