BÁO CÁO THÀNH TÍCH TỔ ANH

năm học 2012- 2013

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH
1. Đặc điểm, tình hình
- Tên tổ: Tổ Anh - Nhạc - Họa - Thể Dục thuộc trường THCS Tam Thanh -Huyện Phú Quý - Tỉnh Bình Thuận.
- Thành lập: Tổ Anh - Nhạc - Họa - Thể Dục được thành lập từ năm học 2011 - 2012 do hai tổ chuyên môn Anh và Nhạc - Họa – Thể Dục nhập lại.
- Tổng số tổ viên: 11 ( 10 đồng chí giảng dạy từ 5- 10 năm , 1 đồng chí giảng dạy từ tháng 11 của năm học 2012- 2013)
- Trình độ chuyên môn: 6 giáo viên đại học sư phạm Anh, 1 giáo viên đại học sư phạm Thể dục, 2 giáo viên cao đẳng sư phạm Thể dục, 1 giáo viên cao đẳng sư phạm Nhạc - Tổng phụ trách đội, 2 giáo viên cao đẳng sư phạm Nhạc - Mĩ Thuật.
- Số lượng đảng viên: 7
- Số lượng công đoàn viên: 11
- Số lượng đoàn viên: 4
- Thuận lợi:
+ Tất cả tổ viên đều là dân địa phương, chỗ ở ổn định, sức khỏe tốt, an tâm công tác. Hầu hết tổ viên đều có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, đoàn kết cao và thường giúp đỡ nhau trong quá trình công tác.
+ Tổ hoạt động dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát, quan tâm của BGH nhà trường, sự phối hợp nhịp nhàng của các đoàn thể trong trường và sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh trường.
+ Trường lớp khang trang, sạch sẽ, an toàn. Trang thiết bị dạy học khá đầy đủ, hiện đại đã góp phần giúp cho giáo viên trong tổ cải tiến phương pháp giảng dạy và đạt hiệu quả cao.
+ Phong trào thi đua được đẩy mạnh đã tạo động lực phấn đấu cho các thành viên trong tổ.
- Khó khăn:
+ Một số học sinh có ý định bỏ học nên các em thường xuyên vi phạm nội quy trường lớp, không có tinh thần phấn đấu học tập tốt.
+ Một số phụ huynh chưa thật sự quan tâm đến việc học tập, giáo dục con em mình, còn khoán trắng cho nhà trường việc dạy dỗ các em. Một số khác chưa thật sự lắng nghe sự trao đổi giáo viên về con em họ, họ nuông chìu con em quá mức làm cho các em sinh hư hỏng, gây nhiều khó khăn cho giáo viên.
2. Chức năng và nhiệm vụ
Nhiệm vụ chính của tổ viên là giảng dạy môn Anh, Âm Nhạc, Mĩ Thuật, Thể Dục. Ngoài công tác giảng dạy, các tổ viên được phân công làm nhiệm vụ khác như: công tác chủ nhiệm (6 đồng chí), tổ trưởng chuyên môn và tổ trưởng tổ công đoàn (1 đồng chí), tổ phó chuyên môn và tổ phó tổ công đoàn (1 đồng chí), thanh tra nhân dân (2 đồng chí), thư kí hội đồng và ủy viên BCH công đoàn (1 đồng chí)
II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
1. Kết quả thực hiện nhiệm vụ
a/ Chuyên môn
- Công tác giảng dạy: Tất cả giáo viên đều thực hiện tốt quy chế chuyên môn của ngành, quy định của trường và của bộ môn giảng dạy; giảng dạy đúng đủ số tiết, thời gian đảm bảo theo yêu cầu của bộ giáo dục; soạn giảng có đầu tư, phương pháp giảng dạy phù hợp; 100% giáo viên đều sử dụng thành thạo vi tính và nhiều giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin trong bài dạy đạt hiệu quả cao; thực hiện nghiêm túc, khách quan việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.
- Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh: Giáo dục đạo đức cho học sinh là việc làm tổ luôn quan tâm hàng đầu. Tổ đã quán triệt tổ viên phải thường xuyên giáo dục cho học sinh về đạo đức, kĩ năng sống, cách giao tiếp ứng xử….qua bài dạy, qua hoạt động tập thể. Tổ viên đã thực hiện tốt, góp phần giảm số lượng học sinh vi phạm nội qui trường lớp.
- Thực hiện tốt việc kiểm tra chuyên đề, toàn diện giáo viên, dự giờ, thao giảng tổ, thao giảng trường, thảo giảng cụm. Qua các hoạt động này, giáo viên của tổ đã học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, rèn luyện kĩ năng sư phạm và nâng cao năng lực chuyên môn. Cuối năm tất cả giáo viên đều có tay nghề dạt khá trở lên.
- Chất lượng bộ môn: Chất lượng các môn