Tài nguyên dạy học

BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh

BIỂN ĐẢO

LỜI HAY Ý ĐẸP

DANH SÁCH THƯ VIỆN

  • Thư viện Bài giảng điện tử
  • Thư viện Giáo án điện tử
  • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
  • Thư viện Tư liệu giáo dục
  • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
  • Thi, Kiểm tra trực tuyến
  • Thư viện Bài giảng e-learning
  • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Chức năng chính 1

Chức năng chính 2

Chức năng chính 3

Chức năng chính 4

Chức năng chính 5

Chức năng chính 6

Chức năng chính 7

Chức năng chính 8

Menu chức năng 10

Menu chức năng 11

Menu chức năng 12

Menu chức năng 13

Chào mng quý Thy, Cô đến vi thư vin Trường THCS Tam Thanh !

GAHDGDNGLL THANG 9,10 NĂM HỌC 2016-2017

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Chau Thi Hong Phuong
Ngày gửi: 21h:53' 28-09-2016
Dung lượng: 115.0 KB
Số lượt tải: 13
Số lượt thích: 0 người
GIÁO ÁN HOẠT ĐỘNG GDNGLL
NĂM HỌC: 2016 - 2017
Chủ điểm tháng 9 + 10
TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG + CHĂM NGOAN HỌC GIỎI
Thới gian: 180 phút
I. Mục tiêu giáo dục: Giúp HS:
- Hiểu được truyền thống nhà trường, từ đó tiếp thu, phát huy những truyền thống tốt đẹp.
- Biết xây dựng kế hoạch phấn đấu cho cá nhân, cho tập thể lớp.
- Có ý thức thi đua lành mạnh, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn.
- Biết đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập.
- Có ý chí vươn lên trong học tập, chăm chỉ và sáng tạo.
II. Nội dung và hình thức hoạt động:
1. Nội dung:
- Các câu hỏi về chủ điểm.
- Câu đố dành cho khán giả.
- Kiến thức học đường.
- Trò chơi dân gian.
- Câu hỏi về sức khỏe sinh sản vị thành niên.
2. Hình thức:
- Thi đua giữa bốn đội (chia 20 lớp thành 4 đội).
- Trả lời câu hỏi trắc nghiệm về chủ điểm, sức khỏe sinh sản vị thành niên và kiến thức học đường.
- Khán giả cùng tham gia trò chơi dân gian.
- Khán giả trả lời các câu đố.
III. Chuẩn bị hoạt động:
1. Phương tiện:
- GV: Chuẩn bị các câu hỏi, đáp án, trò chơi, các đồ vật, phần thưởng.
- HS: Bảng con, cờ tay, kiến thức về chủ điểm, các môn học.
2. Tổ chức:
- GV chia các đội thi (4 đội).
- Phân công trang trí, loa máy, sắp xếp bàn ghế,người DCT, BGK và thư kí.
+ MC: Du
+ Dán chữ: Quy, Chung, Phương, Trinh.
+ Loa máy: Sáng, Việt.
+ Sắp xếp bàn ghế: Minh Quang, Hiền, Phong.
+ Treo phong màn: Diện, Khánh, Nguyên, Đôn.
+ Phát thưởng : Vân
+ Trang trí sân khấu: Trinh, Phương, Chung.
+ Chuẩn bị nước uống cho đại biểu: Trinh
+ BGK gồm: 91: Thắng, Bích Phương; 92: Ngô Duy, Quỳnh.
+ Thư ký: Trà My - 91.
+ Mua đồ chuẩn bị hoạt động : Phương, Trinh, Chung.
3. Thời gian tổ chức: 15h30’ ngày 01/10/2016.
IV. Tiến hành hoạt động:
1. Khởi động:
- DCT: Buổi HĐGDNGLL hôm nay sẽ được bắt đầu bằng bài hát “ Tiếng chuông và ngọn cờ” do các em học sinh khối 6 biểu diễn.
- DCT: Chúng ta hãy thưởng cho các bạn 1 tràng pháo tay thật to nào!
2. Tuyên bố lý do:
- DCT: Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy (cô) giáo cùng toàn thể các em HS thân mến! Để thực hiện đúng với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, mỗi học sinh chúng ta cần phải rèn đức, luyện tài. Tất cả các em cần phải trau dồi kiến thức về mọi mặt và rèn luyện phẩm chất đạo đức bằng việc thực hiện tốt nội quy trường lớp,
phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Hôm nay, trường THCS Tam Thanh tổ chức buổi HĐGDNGLL với chủ điểm “ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG” và “CHĂM NGOAN HỌC GIỎI”. Đồng thời, kết hợp việc tuyên truyền phổ biến về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đến các em. Đó là lí do của buổi hoạt động hôm nay. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.
3. Giới thiệu thành phần tham dự:
- DCT: Đến dự buổi HĐGDNGLL hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có:
Ông (Bà):.....................................................................................................
Thầy (Cô) ...................................................................................................
CBGVNV và toàn thể học sinh của trường. Chúng ta hãy cùng nhiệt liệt chúc mừng.
- DCT: Một thành phần rất quan trọng trong buổi hoạt động hôm nay là BGK và thư ký. Tôi xin trân trọng giới thiệu:
+ BGK gồm: 91: Thắng, Bích Phương; 92: Ngô Duy, Quỳnh.
+ Thư ký: Trà My - 91.
- DCT: Xin mời BGK và thư ký lên bàn làm việc.
4. Chương trình hoạt động: Gồm 4 phần.
Phần 1: Kiến thức chủ điểm.
Phần 2: Câu hỏi về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Phần 3: Kiến thức học đường.
Phần 4: Trò chơi dân gian.
Xen kẽ các phần thi có các câu đố dành cho khán giả.
- DCT: Bây giờ chúng ta cùng chào đón bốn đội thi đến từ các lớp.
Đội 1: Gồm các lớp: 61,73,74,81,94 ( Cô Hường Trưởng)
Đội 2: Gồm các lớp: 62,75,82,85,93 ( Cô Lê Dung Trưởng)
Đội 3: Gồm các lớp: 63,64,71,83,91 ( Cô K. Hường Trưởng)
Đội 4: Gồm các lớp: 65,66,72,84,92 ( Thầy N. Quang Trưởng)
(Mỗi đội chuẩn bị 1 cờ tay, 1 bảng con, phấn và khăn lau)
- DCT: Bây giờ chúng ta cùng bước vào phần thi thứ nhất.
* PHẦN I: KIẾN THỨC CHỦ ĐIỂM.
- DCT: Mỗi đội chọn bốn bạn ở bốn khối lớp tham gia. Mời bốn đội vào vị trí.
- DCT: Thể lệ của phần thi này như sau: Có 10 câu hỏi. Các đội giành quyền trả lời bằng cách đưa cờ. Đội nào đưa cờ trước được ưu tiên, nếu trả lời đúng được 10 điểm. Nếu trả lời sai thì mời ba đội còn lại, nếu trả lời đúng được 5 điểm. Nếu tiếp tục trả lời sai thì mời khán giả (khán giả trả lời đúng được nhận quà). Các đội đã sẵn sàng chưa? Chúng ta bắt đầu câu hỏi thứ nhất.
Câu 1: Hiệu trưởng của trường ta là ai? Nói rõ cả họ và tên.
Đáp án: Cô Trần Thị Nở.
Câu 2: Trường ta nằm ở thôn nào?
Đáp án: Hội An.
Câu 3: Trường ta được thành lập vào ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: 19/10/2004
Câu 4: Để học tốt, các bạn phải làm gì?
Đáp án: Lắng nghe thầy cô giảng bài. Học bài và làm bài tập, xem trước bài mới khi đến lớp
Câu 5: Nội quy của nhà trường đối với học sinh có mấy điều?
Đáp án: 10 điều.
Câu 6: Tổng phụ trách đội của trường ta là ai? Nói rõ họ và tên.
Đáp án: Thầy Phạm Văn Trưởng.
Câu 7: Có một thầy giáo ngay từ nhỏ đã bị liệt cả hai tay, thầy phải dùng chân để viết. Hãy cho biết thầy là ai? Cho biết cả họ và tên.
Đáp án: Thầy Nguyễn Ngọc Ký.
Câu 8: Điều thứ 9 trong nội quy nói về vấn đề gì?
Đáp án: An toàn giao thông với học sinh.
Câu 9: Trong năm học 2016 – 2017, tính đến thời điểm này thì trường ta có bao nhiêu lớp? Mỗi khối có bao nhiêu lớp?
Đáp án: 20 lớp. Khối 6 có 6 lớp, Khối 7 có 5 lớp, Khối 8 có 5 lớp, Khối 9 có 4 lớp.
Câu 10: Hội trại truyền thống của trường ta tổ chức mấy năm một lần?
Đáp án: 2 năm.
DCT: Chúng ta vừa trải qua phần thi thứ nhất. Qua phần thi này chúng ta biết thêm nhiều điều bổ ích về ngôi trường của mình. Mong các bạn học tập thật tốt để làm dày thêm truyền thống của ngôi trường. Trong khi chờ đợi thư kí công bố điểm, mời khán giả cùng tham gia trả lời các câu đố. Bạn nào trả lời đúng sẽ được nhận quà.
Câu 1: Cầu gì nhỏ nhất?
Đáp án: Cầu đồ chơi
Câu 2: Cái gì ta đứng nó nằm, ta nằm thì nó lại đứng?
Đáp án: Bàn chân
Câu 3: Bằng lá tre, xun xoe đánh vật. Là cái gì?
Đáp án: Cái kéo (Kéo thủ công của học sinh).
Câu 4: Cầu gì dài nhất?
Đáp án: Cầu vồng
Câu 5: Cái gì tay trái cầm được mà tay phải không cầm được?
Đáp án: Tay phải
- DCT: Các bạn thấy có vui không? Một chút nữa chúng ta tiếp tục giải đố nữa. Bây giờ chúng ta cùng nghe điểm ở phần thi thứ nhất của bốn đội.
Đội 1 được:............................điểm.
Đội 2 được:............................điểm.
Đội 3 được:............................điểm.
Đội 4 được:............................điểm. Xin chúc mừng cả bốn đội.
- DCT: Như vậy nhất là đội........, nhì là đội......... Mời 2 đội lên nhận quà.
* PHẦN II: KIẾN THỨC VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN.
- DCT: Mỗi đội chọn bốn bạn ở bốn khối lớp tham gia (trừ các bạn đã thi ở phần I). Mời bốn đội vào vị trí.
- DCT: Ở phần thi này có 10 câu hỏi dạng trắc nghiệm, DCT đọc lần lượt từng câu, bốn đội thi nghe và chọn đáp án đúng (A,B,C hoặc D) ghi vào bảng con. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 15 giây. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. nếu cả bốn đội trả lời sai thì giành cho khán giả. Bạn nào trả lời đúng được nhận quà.
- DCT: Các đội đã sẵn sàng chưa? Chúng ta bắt đầu câu hỏi thứ nhất.
Câu 1: Em cho biết vị thành niên được quy định trong độ tuổi nào?
a- 10 – 16 tuổi c- 10 – 18 tuổi
b- 10 –17 tuổi d- 10 –19 tuổi
ĐA: d- 10 –19 tuổi.
Câu 2: Trẻ em được pháp luật quy định từ bao nhiêu tuổi?
a- Dưới 16 tuổi c- Dưới 18 tuổi
b- Dưới 17 tuổi d- Tất cả các câu trên
ĐA: a- Dưới 16 tuổi.
Câu 3: Em cho biết vì sao ở tuổi vị thành niên không nên yêu?
a- Đối với tuổi vị thành niên, khi bản thân các em chưa thật sự trưởng thành về tâm sinh lý và xã hội, chưa có đầy đủ những hiểu biết cần thiết về cuộc sống con người.
b- Thường hay bị nhầm lẫn giữa tình yêu đích thực với tình bạn khác giới thân thiết.
c- Bị chi phối nhiều thời gian, phân tán tư tưởng, sẽ ảnh hưởng đến học tập và phấn đấu.
d- Chưa có suy nghĩ chính chắn về tình cảm, tình yêu nên ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý, tinh thần.
e- Chưa kiềm chế được cảm xúc và sự đam mê nên dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khi quan hệ tình dục, có thai.
f- a và e đúng.
g- Cả 5 câu trên.
ĐA: g- Cả 5 câu trên.
Câu 4: Em cho biết vì sao ở tuổi vị thành niên không nên quan hệ tình dục?
a- Lứa tuổi vị thành niên cơ thể đang ở giai đoạn phát triển, chưa hoàn chỉnh về mặt thể chất, tâm sinh lý. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục, các bạn gái có thể mang thai ngoài ý muốn.
b- Lỡ có thai và kết hôn với nhau, nhưng cuộc sống gượng ép sẽ không hạnh phúc hoặc cả hai bạn nam và nữ có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe…
c- Cả 2 câu trên đều đúng.
ĐA: c- Cả 2 câu trên đều đúng.
Câu 5: Độ tuổi có sức khỏe sinh sản tốt nhất là:
a- Khoảng từ:18-35 tuổi.
b- Khoảng từ: 22-29 tuổi.
c- Khoảng từ: 18-30 tuổi.
d- Khoảng từ: 20-35 tuổi.
ĐA: b- Khoảng từ: 22-29 tuổi.
Câu 6: Trong những dấu hiệu sau đây, dấu hiệu nào thể hiện bạn gái đã bướcvào tuổi dậy thì chính thức ?
a- Lớn nhanh, mặt nổi mụn.
b- Bắt đầu có kinh nguyệt.
c- Ngực phát triển, hông nở rộng, eo thu hẹp.
d- Bắt đầu rụng trứng.
ĐA: c- Ngực phát triển, hông nở rộng, eo thu hẹp.
Câu 7: Một bạn gái sau khi đã trót lỡ có quan hệ tình dục lần đầu tiên, hiện đang rất lo lắng. Theo các bạn, những nguy cơ nào có thể xảy ra đối với bạn gái ấy ?
a- Bạn ấy có thể mang thai.
b- Bạn ấy có thể bị nhiễm HIV.
c- Bạn ấy có thể bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.
d- Tất cả các nguy cơ trên 
ĐA: d- Tất cả các nguy cơ trên.
Câu 8: Vì sao không nên kết hôn và sinh con ở tuổi vị thành niên ?
a Vì còn ít tuổi.
b Vì cơ thể chưa phát triển đủ độ thuần thục về sinh dục.
c Vì chưa được chuẩn bị về tâm lý và các điều kiện.
d- Vì tất cả những lý do trên.
ĐA: d- Vì tất cả những lý do trên.
Câu 9: Đâu là lý do không nên quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên ?
a- Tuổi học đường là mùa xuân đầu tiên trong cuộc đời, vì vậy thanh niên chúng ta nên tập trung  vào học tập và phấn đấu cho một tương lai tươi sáng.
b- Tình bạn, tình yêu, là những rung động đầu đời rất đẹp và không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người, song hãy làm sao để nó đừng làm chúng ta hối tiếc và ân hận.
c- Không quan hệ tình dục sớm là cách tốt nhất để thanh niên chúng ta tự tránh mình và bạn mình khỏi những nguy cơ rắc rối không đáng có về sức khoẻ và tâm lý. 
d- Tất cả các điều trên.
ĐA: d- Vì tất cả những lý do trên.
Câu 10: Ở lứa tuổi học sinh, phương pháp phòng tránh thai nào hiệu quả nhất?
a- Dùng thuốc tránh thai hàng ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
b- Dùng bao cao su.
c- Không quan hệ tình dục.
d- Đặt vòng tránh thai.
ĐA: c- Không quan hệ tình dục.
DCT: Chúng ta vừa trải qua phần thi thứ hai. Qua phần thi này chúng ta biết thêm nhiều điều bổ ích về tuổi vị thành niên. Trong khi chờ đợi thư kí công bố điểm, mời khán giả cùng tham gia trả lời các câu đố. Bạn nào trả lời đúng sẽ được nhận quà.
Câu 1: Cây cao ngàn trượng
Hạt rụng tứ tung
Nấu thì được, nướng thì không. ( Là gì?)
Đáp án: Mưa
Câu 2: Con gì đập thì sống mà không đập thì chết?
Đáp án: Con tim
Câu 3: Quả gì không ở cây nào
Không chân , không cánh bay cao chạy dài.
Đáp án: quả bóng
Câu 4: Trời mưa to, ba bạn Nhỏ, che cái dù. Hỏi ai bị ướt?
Đáp án: Bạn Nhỏ bị ướt (ba của bạn Nhỏ che cho mình, còn bạn có tên là Nhỏ bị ướt vì không cùng đi chung dù)
Câu 5: Quả mọc bốn bên
Xanh trên, chín dưới
Cứ nghe tên gọi
Chẳng thiếu, chẳng thừa.
Đáp án: quả đu đủ
Câu 6: Môn gì càng thắng càng thua?
Đáp án: môn đua xe đạp.
- DCT: Các bạn nhận được qùa có vui không? Bây giờ chúng ta cùng nghe điểm ở phần thi thứ hai của bốn đội.
Đội 1 được:............................điểm.
Đội 2 được:............................điểm.
Đội 3 được:............................điểm.
Đội 4 được:............................điểm. Xin chúc mừng cả bốn đội.
- DCT: Như vậy nhất là đội........, nhì là đội......... Mời 2 đội lên nhận quà.
* PHẦN III: KIẾN THỨC HỌC ĐƯỜNG.
- DCT: Mỗi đội chọn bốn bạn ở bốn khối lớp tham gia (trừ các bạn đã thi ở phần I, II). Mời bốn đội vào vị trí.
- DCT: Ở phần thi này có 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm, DCT đọc lần lượt từng câu, bốn đội thi nghe và chọn đáp án đúng(A, B, C hoặc D) ghi vào bảng con. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 15 giây. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. nếu cả bốn đội trả lời sai thì giành cho khán giả. Bạn nào trả lời đúng được nhận quà.
- DCT: Các đội hiểu luật chơi chưa?
- DCT: Chúng ta bắt đầu các câu hỏi.
1. Toán học: Các số tiếp theo của dãy số 1,1,2,3,5,8... là:
a) 9,10,11,12 b) 8,8,10,12 c) 11,13,15,18 d) 13,21,34,55
ĐA: d. 13,21,34,55
1. Lịch sử: Vị vua đầu tiên của triều đại nhà Lý có tên gọi là gì?
ĐA: Lí Công Uẩn (Lí Thái Tổ).
2. Địa lí: Khi xa dần mặt trời, trái đất nằm ở vị trí thứ mấy?
ĐA: Vị trí thứ 3
3. Vật lý: Áp suất có đơn vị gì?
ĐA: N/m2.
4. Ngữ văn: Từ « học hỏi » là từ láy hay từ ghép?
ĐA: Từ ghép
5. Tiếng anh: Give the meaning of word: Volleyball
ĐA: bóng chuyền.
6. Công nghệ: Hình chiếu đứng thuộc mặt phẳng chiếu nào?
ĐA: Mặt phẳng chiếu đứng.
7. Sinh học: Trùng roi xanh tự dưỡng khi nào và dị dưỡng khi nào?
ĐA: - Tự dưỡng khi có ánh sáng
- Dị dưỡng khi không có ánh sáng
8. Thể dục: Hãy cho biết kĩ thuật xuất phát cao chạy nhanh, chân nào đặt trước ?
ĐA: Chân thuận đặt trước.
9. Âm nhạc: Nhịp 2/4 gồm có mấy phách?
a. 2 b. 3 c.4 d.5
ĐA: a. 2
10. Mỹ thuật: Khi đứng trước biển hoặc đứng trước cánh đồng, ta cảm thấy có đường nằm ngang ngăn cách giữa nước và trời, giữa trời và đất. Vậy đường nằm ngang đó gọi là đường gì?
Đường mặt đất b. Đường chân trời.
c. Đường dưới mặt đất. d. Đường dưới chân trời.
ĐA: b. Đường chân trời.
11. Giáo dục công dân: Tìm tục ngữ, ca dao hoặc thành ngữ thể hiện tính siêng năng, kiên trì ?
ĐA: Có công mài sắt, có ngày nên kim
Kiến tha lâu đầy tổ
12. Sinh học: Trong tế bào thì Ribôxôm có chức năng.
a. Tổng hợp và vận chuyển các chất.
b. Giải phóng năng lượng.
c. Nơi tổng hợp Prôtêin.
d. Điều khiển hoạt động sống của tế bào.
ĐA: c. Nơi tổng hợp Prôtêin.
13. Tin học: Có bao nhiêu dạng thông tin văn bản?
ĐA: 3.
14. Hóa học: Nguyên tử Magie có số proton trong hạt nhân là 12. Vậy nguyên tử Magie có bao nhiêu lớp electron và lớp ngoài cùng có bao nhiêu electron?
ĐA: Số lớp 3, số electron lớp ngoài cùng là 2.
- DCT: Như vậy phần thi thứ ba đã khép lại, trong khi chờ đợi BGK công bố điểm, chúng ta tiếp tục trả lời các câu đố giành cho khán giả. Bạn nào trả lời đúng sẽ được nhận quà.
Câu 1: Con cua đỏ dài 15cm chạy đua với con cua xanh dài 10cm. Hỏi: Con nào về đích trước?
ĐA: Con cua xanh (Vì cua đỏ đã bị luộc chín)
Câu 2: Sao gì mọc lúc bình minh?
ĐA: Sao mai
Câu 3: Sao gì quét rác lôi thôi?
ĐA: Sao chổi
Câu 4: Ở huyện Phú Quý có tất cả bao nhiêu trường học?
Đáp án:16 (6 trường mầm non, 6 trường tiểu học, 3 trường THCS và 1 trường THPT)
Câu 5: Cũng gọi là bắp
Lá sắp vòng quanh
Lá ngoài thì xanh
Lá trong thì trắng
Đố là gì?
ĐA: Bắp cải
Câu 6: Quả gì thường ở trên giàn
Từng chùm chín mọng
Mang toàn chữ O.
ĐA: Quả nho
Câu 7: Con gì đuôi ngắn, tai dài
Mắt hồng, lông mượt có tài nhảy xa.
ĐA: Con thỏ
Câu 8: Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Viết bao nhiêu chữ em mòn bấy nhiêu. (Là vật gì)
ĐA: Viên phấn
Câu 9: Có răng mà chẳng có mồm
Là cái gì?
ĐA: Cái lượt, cái cưa, cào cỏ, cái bừa
Câu 10: Sao gì tốt gỗ tốt cây?
ĐA: Sao mộc
- DCT: Các bạn nhận được quà có vui không? Bây giờ chúng ta cùng nghe điểm ở phần thi thứ ba của bốn đội.
Đội 1 được:............................điểm.
Đội 2 được:............................điểm.
Đội 3 được:............................điểm.
 
Gửi ý kiến