HO SO TO GOP Y CBCC 16-17

Dự thảo:
HOẠT ĐỘNG BAN THANH TRA NHÂN DÂN
NĂM HỌC 2016-2017

- Căn cứ vào Thông tư 62/ TTLT ngày 22/5/1992 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và thanh tra Bộ giáo dục & đào tạo hướng dẫn về tổ chức hoạt động của Ban TTND trong trường học.
- Căn cứ vào kế hoạch của Hội nghị Cán bộ công chức trường THCS Tam Thanh và Nghị quyết Hội nghị của Ban chấp hành công đoàn năm học 2016-2017.
- Căn cứ kết quả hoạt động năm học 2015-2016 của Ban TTND trường THCS Tam Thanh.
I. MỤC TIÊU:
- Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý, bảo đảm và nâng cao năng lực giáo dục toàn diện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, cũng như việc thực hiện các nội quy, quy định của Ngành, của trường.
- Nâng cao nhận thức trong cán bộ giáo viên chấp hành quy chế chuyên môn và các hoạt động giáo dục khác để góp phần xây dựng trường học giữ chuẩn Quốc gia đi đầu trong phong trào thi đua của huyện nhà.
- Phát hiện kịp thời những thiếu sót để có biện pháp giải quyết, không để những thiếu sót ngày càng sai phạm trầm trọng hơn. Từ đó cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một đi lên.
- Tăng cường tinh thần xây dựng và duy trì mối đoàn kết nội bộ, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của CB-GV-NV trong nhà trường.
- Phản ảnh kịp thời tình hình, kết quả hoạt động của Ban TTND cho Ban chấp hành Công đoàn nắm bắt và chỉ đạo.
II. NỘI DUNG THANH TRA:
- Giám sát việc triển khai và thực hiện các văn bản của cấp trên và các chế độ chính sách.
- Giám sát việc thực hiện Nghị quyết của năm học 2016-2017 của đơn vị.
- Giám sát việc thực hiện chỉ tiêu, mua sắm trang thiết bị trong nhà trường cũng như việc xây dựng tu sửa cơ sở vật chất trường học.
- Giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của đơn vị.
- Kiểm tra khi thanh tra Nhà nước trực tiếp yêu cầu và những đề nghị của Hội đồng sư phạm trường học.
- Giám sát việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá trong nhà trường.
- Giám sát việc duy trì, nâng cao kết quả phổ cập giáo dục trong nhà trường.
- Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong trường học.
- Giám sát kế hoạch thực hiện rèn luyện đạo đức học sinh.
- Giám sát việc xét thi đua đầu năm, cuối học kì và cuối năm.
- Giám sát việc thực hiện cuộc vận động : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, "Hai không" với bốn nội dung; hưởng ứng phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, và nhiều cuộc vận động khác do cấp trên và ngành phát động.
III. BIỆN PHÁP TIẾN HÀNH:
- Khi phát hiện có hiện tượng vi phạm thì kiến nghị hoặc báo cáo Ban chấp hành Công đoàn, Hiệu trưởng nhà trường những vấn đề cần xử lí, có biện pháp khắc phục đồng thời Ban thanh tra nhân dân có trách nhiệm giám sát việc thực hiện các nội dung mình đã báo cáo, kiến nghị.
- Những nội dung vượt quá thẩm quyền thì báo cáo với Ban chấp hành Công đoàn.
- Khi tiến hành nhiệm vụ giám sát, kiểm tra có phát hiện vi phạm, cán bộ thanh tra yêu cầu người vi phạm phải cung cấp đầy đủ tài liệu có liên quan để nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc.
- Phối hợp với thanh tra Phòng giáo dục khi tiến hành thanh tra đơn vị mình và gíam sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị với cá nhân, tổ chức của mình.
- Công tác thanh tra phải thường xuyên hàng tháng, hàng quí, trước khi kết thúc năm học (trừ khi có những nội dung, vấn đề đột xuất)
- Khi có sự việc cần thanh tra, phải báo cáo với Ban chấp hành Công đoàn, Hiệu trưởng để tạo cho việc thuận lợi cho việc kiểm tra. Người làm công tác thanh tra phải ra kế hoach cụ thể, nói rõ thanh tra nội dung gì? đến đâu? thời gian nào? và báo cáo kết quả đúng, sai cho Ban chấp hành Công đoàn. Khi cán bộ được cử phân công làm nhiệm vụ mà thấy nội dung

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓