QUY ĐỊNH TRÒ CHƠI DÂN GIAN

I. Số lượng: Mỗi lớp 2 em nam và 3 em nữ
II. Cách chơi: 1 nam và 1 nữ quay dây, các em còn lại vào nhảy
1. Vòng 1:
- Khối 8, 9: Các lớp thi đấu theo cặp ( 91 - 92; 93 - 94; .... 84 - 85) để chọn ra 5 lớp thắng.
- Khối 6, 7: Các lớp thi đấu theo cặp ( 61 - 62; 63 - 64; .... 75 - 76) để chọn ra 6 lớp thắng.
2. Vòng 2:
- Khối 8, 9: 5 lớp thắng vòng 1 sẽ bắt thăm thi đấu theo cặp (2 cặp = 4 lớp) để chọn ra 2 lớp thắng và lớp còn lại được ưu tiên.
- Khối 6, 7: 6 lớp thắng vòng 1 sẽ bắt thăm thi đấu theo cặp (3 cặp = 6 lớp) để chọn ra 3 lớp thắng.
3. Vòng 3:
- Khối 8, 9: 2 lớp thắng và lớp được ưu tiên ở vòng 2 thi đấu với nhau để xếp hạng nhất, nhì, ba.
- Khối 6, 7: 3 lớp thắng ở vòng 2 thi đấu với nhau để xếp hạng nhất, nhì, ba.
III. Luật chơi: Sau khi các lớp chuẩn bị xong, BTC thổi còi lần thứ nhất để các em quay dây. Khi có hiệu lệnh còi lần thứ hai, thì lần lượt các em trong đội phải vào dây để nhảy. Em này vào dây cách em kia nhiều nhất là 3 vòng dây, nếu quá 3 vòng dây mà em kế tiếp chưa vào dây xem như phạm quy và bị loại.
IV. Cách xếp loại: Lớp thắng cuộc là lớp vẫn chưa bị hỏng hoặc chưa phạm quy khi các lớp khác đều bị hỏng hoặc phạm quy.

Ban tổ chức

TRÒ CHƠI: ĐÁNH CHẮT

I. Số lượng: Mỗi lớp 2 em nữ
II. Cách chơi: Chắt chuyền 1, chuyền 2, chuyền 3
1. Vòng 1:
2. Vòng 2:
3. Vòng 3:
- Khối 6, 7: 3 lớp thắng ở vòng 2 thi đấu với nhau để xếp hạng nhất, nhì, ba.
III.. Luật chơi:
- Bốc thăm để giành quyền chơi trước, sau đó chơi theo chiều ngược kim đồng hồ.
- Em thứ nhất đánh đến chắt mấy bị hỏng thì em thứ hai đánh lại chắt đó và đánh tiếp theo đến khi cả 2 em đều bị hỏng (hoặc xong một biền chắt) thì đến lớp tiếp theo. Nếu sau biền chắt chuyền 1 mà chưa phân định thắng – thua thì chơi tiếp biền chắt chuyền 2 và cuối cùng là biền chắt chuyền ba để phân thắng – thua.
- Mỗi biền chắt đánh từ chắt 1 đến chắt 10 và chắt gụm; sau đó đến chắt sang tay, vụt chuồn chuồn, quét nhà và đâm trầu (mỗi chắt này thực hiện 14 cái) và cuối cùng là chắt gang.
- Đối với chắt 1 đến chắt 4: Vụt chuồn chuồn, bắt banh rồi rải chắt xuống đánh. Đối với chắt 5 đến chắt 10: Vụt chuồn chuồn, rải chắt xuống rồi mới bắt banh.
Ghi chú: Biền mấy thì vụt mấy cái. Biền mấy thì bắt chắt mấy lần rồi mới bắt banh.
- Trong lúc chơi các em tự do nhín chắt hoặc tạo đội hình thuận lợi cho lần bắt sau nhưng phải đúng luật (dùng tay cầm banh và thực hiện trước khi bắt banh).
- Đối với chắt gụm: Lớp liền kề gụm để lớp bạn đánh, gụm bắt 5 cây chừa 5 cây cho lần bắt sau.
- Đối với chắt gang: Gang hình vuông.
- Sau mỗi chắt các em được so chắt (chống xuống).
* Một số khống chế trong cách chơi:
- Không được để dính thẻ trên