TINH HUONG

Ngày gửi: 09h:50' 06-03-2017
Dung lượng: 2.3 MB
TÌNH HUỐNG SƯ PHẠM TỔ NHẠC - HỌA - THỂ DỤC

Tình huống 1: Trong giờ ra chơi 5 phút cô giáo dạy Nhạc ngồi lại trong phòng học để nghỉ, có một em HS nam đã từng chủ nhiệm năm trước, em bước vào lớp để sách vở lên bàn tay để miệng nói: “Tụi bay ơi Tết này ăn mì tôm không, mì tôm hộp, mì tôm gói đều có cả (em nói nhiều lần)” làm cho lớp cười rộ lên, thái độ của HS không tôn trọng cô mặc dù có cô ngồi đó. Lúc đó có một HS nữ tiến đến gần mét cô giáo: “Cô ơi bạn thấy cô mới uống tóc quăn nên trêu chọc cô đó”. Cô giáo nói “Cảm ơn em nãy giờ cô nghe thấy rồi”.
Cách giải quyết: Tiếng trống báo hết giờ ra chơi học sinh tập trung vào lớp đông đủ cô giáo nghiêm nét mặt nói: “Hôm nay cô cho em nam đó nói những điều em muốn nói cho thỏa mái nhưng em không cần nói úp mở sau lưng cô, ở trước mặt cô này em cứ nói đi”, học sinh nam đó im lặng đứng lên cuối mặt xuống, tỏ ra thái độ biết lỗi “ Thưa cô cho em xin lỗi em biết lỗi rồi cô bỏ qua cho em” cô giáo chấp nhận lời xin lỗi của học sinh và giáo dục cả lớp đây là lần đầu và lần cuối cô hy vọng các em không có thái độ này nữa với thầy cô. Thầy cô là những người đã có tuổi, nên hàng ngày thay đổi một chút để đẹp cho bản thân và đẹp cho xã hội. Cả lớp im phăng phắc tiết học được diễn ra tiếp tục có phần nghiêm túc hơn các tiết học trước.
Tình huống 2: Trong giờ Thể dục khi giáo viên nhận lớp, lớp trưởng báo cáo hôm nay lớp vắng 12 bạn lí do là các bạn đi xem đá bóng. Trước tình huống đó GV sẽ xử lí thế nào?
Giải quyết: GV yêu cầu lớp trưởng vào cuối giờ nộp lại cho GV danh sách 12 em vắng trong tiết học này và giáo dục học sinh còn lại “ Bóng đá là môn thể thao nhiều người yêu thích kể cả các bạn này, nhưng trong giờ học thì các em không được tự ý bỏ tiết đi xem, lần sau các em phải rút kinh nghiệm không được diễn ra tình trạng này nữa.” thầy giáo tiếp tục dạy để khỏi ảnh hưởng đến các em còn lại. Tiết hôm sau GV nhắc nhở và giáo dục những em này.

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓