TRƯỜNG THCS TAM THANH CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Trong xu thế hội nhập phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đẩy mạnh thời kỳ CNH- HDH, trong đó đẩy mạnh sự phát triển của ngành giáo dục không kém phần quan trọng. Được sự quan tâm của huyện nhà, năm 2004 trường THCS Tam Thanh được thành lập. Từ những năm đầu thành lập, nhà trường hết sức khó khăn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học. Nhà trường không có phòng học phải học tại trường THCS Phú Quý (nay là trường Tiểu học Quý Thạnh) sau khi chuyển về cơ sở chính của trường, nhà trường cũng không đủ phòng để học, phải ghép các phòng để học và mượn tạm bợ 02 phòng học của trường Tiểu học Triều Dương (nay là Trường mẫu giáo Tam Thanh).

picture8_400

Khung cảnh nhà trường trong năm học 2004-2005

Mặc dù khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể CBGV-CNV nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao. Trong năm học đầu tiên 2004-2005, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 79,4%; tỉ lệ học sinh giỏi đạt 6,8%; tỉ lệ học sinh tiên tiến đạt 24%; tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt 90,6%; Tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 28,6%; tỉ lệ CBGV-CNV lao động tiên tiến đạt 38,2%.

Được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của huyện nhà, sự năng nổ nhiệt tình của quý thầy cô, sự thay đổi rõ nét về phương pháp dạy học và sự cố gắng học tập của học sinh. Nhìn lại quá trình phát triển sau 8 năm của Trường THCS Tam Thanh (2004-2012), có thể nói trường thay đổi rất lớn về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở hạ tầng. Trường được huyện đầu tư khang trang, hiện đại; khu làm việc và khu phòng học riêng biệt; phòng thí nghiệm thực hành, phòng giáo án điện tử và phòng nghỉ của giáo viên và học sinh…

img_0787_400

Khung cảnh nhà trường trong năm học 2011-2012

Trong năm học 2011-2012 tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 81,1% tăng 1,7%; tỉ lệ học sinh giỏi đạt 19,4% tăng 12,6%; tỉ lệ học sinh tiên tiến đạt 28,3% tăng 4,3%; tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 96,5% tăng 5,9%; 01 em học sinh lớp 9 đạt giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 48,6% tăng 20%; tỉ lệ CBGV-CNV lao động tiên tiến đạt 88,2% tăng 50%; GVDG cấp huyện đạt 2 đồng chí; điều rất đáng tự hào là trong hai năm học vừa qua (2010-2011; 2011-2012) nhà trường đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong 2 năm liền được UBND huyện công nhận trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp huyện.

Với những thành tích mà nhà trường đã đạt được, tập thể CBGV-CNV sẽ cố gắng hơn nữa nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người mà Đảng và nhà nước đã giao, đẩy mạnh nền giáo dục của huyện nhà nói chung và của trường THCS Tam Thanh nói riêng lên tầm cao mới. Đồng thời thực hiện tốt các tiêu chí mà nhà trường đã đăng kí để cuối năm học 2012-2013 được Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Sáng

Trần Thị Nở @ 09:17 04/12/2012